Theo công văn, dịch bệnh Covid – 19 đang trong giai đoạn diễn biến rất phức tạp từ Trung ương đến địa phương đã có chỉ đạo về việc không tập trung đông người, điều này đã ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền vận động và tiếp nhận máu. Một số cơ quan, đơn vị đã hủy lịch đăng ký tổ chức hiến máu, dẫn đến lượng máu trong ngân hàng máu giảm đến mức báo động theo như báo cáo của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.

Trước thực trạng đó, UBND TP đề nghị Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 24 quận, huyện và các ban ngành, đoàn thể TP tích cực vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện trong giai đoạn có dịch Covid – 19.

UBND TP đề nghị Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP tăng cường công tác truyền thông, trực tiếp nhắn tin, gọi điện đến người hiến máu nhắc lại ngày, giờ tham gia hiến máu tình nguyện tại 2 địa điểm: Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP, 106 Thiên Phước, Phường 9, quận Tân Bình; và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP, 118 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5.

Để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch Covid – 19, UBND TP đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức hiến máu tổ chức thực hiện các biện pháp như: chia giờ, chia người hiến máu thành từng nhóm nhỏ từ 10 đến 20 người có mặt tại cùng một thời điểm; Đo thân nhiệt cho toàn bộ người tham gia hiến máu và sàng lọc các triệu chứng hô hấp trước khi vào khu vực tổ chức hiến máu. Bên cạnh đó, yêu cầu người tham gia hiến máu phải mang khẩu trang; Khai báo y tế về các thông tin liên quan đến dịch Covid – 19; Bố trí khoảng cách giữa những người tham gia hiến máu với nhân viên làm việc khoảng cách tối thiểu 2m.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *