THƯ NGỎ

CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀM NGHI

CUỐI NĂM HỌC 2020-2021

Kính thưa các vị Phụ huynh học sinh! các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GDĐT quận Thanh Khê về tổ chức việc bế giảng kết thúc năm học 2020-2021 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhà trường xin có đôi lời gửi các bậc phụ huynh và các em học sinh toàn trường nhân kết thúc năm học 2020-2021 một số nội dung sau:

Lời đầu tiên, xin thay mặt Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng với thầy và trò trường TH Hàm Nghi. Xin kính chúc các bậc Phụ huynh và các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc năm học 2020-2021 thành công tốt đẹp.

Kính thưa các vị Phụ huynh học sinh! các thày cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Năm học 2020-2021 là một năm học đặc biệt, do dịch bệnh Covid-19, các em không có ngày khai giảng và bế giảng trọn vẹn, phải tham dự lễ khai giảng năm học 2020-2021 qua mạng Internet. Năm học này các em cũng phải ôn bài trên Internet và làm bài thi ở nhà, điều đó thật là khác lạ, chắc chắn trong suy nghĩ của các em có sự bối rối, lo lắng trong kỳ kiểm tra lần này. Các thầy cô giáo trong trường cũng hiểu được sự bối rối đó nên rất thông cảm và lo lắng cho các em.

Nhìn lại một năm học đã qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp các ngành, sự điều hành của Ban giám hiệu, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy đạo đức nhà giáo của các thầy cô giáo; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh nên trường chúng ta đã đạt được các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Cụ thể là:

– Tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tạo sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục.

– Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học triệt để hơn, sâu rộng hơn đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thông qua công tác bồi dưỡng, dự giờ thăm lớp của giáo viên; tham gia đầy đủ và có nhiều thành tích trong hội thi giáo viên giỏi cấp quận; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và trong việc quản lý hoạt động giảng dạy của giáo viên, quản lý kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sắp xếp thời khoá biểu, quản lý thư viện trường học,….

– Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục theo chủ điểm, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp; xây dựng nếp sống văn hóa, củng cố kỷ cương nền nếp, thực hiện giáo dục kỷ luật tích cực hiệu quả;  Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian và các hội thi năng khiếu văn nghệ, thể dục – thể thao; tham gia giành nhiều thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, hưởng ứng “Ngày hội đọc sách…tạo văn hoá đọc cho HS nhằm thúc đẩy học sinh hứng thú học tập, rèn luyện kỹ năng sống, bổ sung hiểu biết về các giá trị văn hóa truyền thống và tinh hoa văn hóa của dân tộc.

– Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất; Xã hội hóa GD trong PHHS và các cá nhân tổ chức xã hội khác để đảm bảo yêu cầu tối thiểu  CSVC cho việc dạy và học, duy trì trường học đạt chuẩn quốc gia.

– Nhà trường và công đoàn nhà trường đã phát động thi đua trong GV và HS theo chủ đề chủ điểm, theo chặng thi đua; Động viên, khen thưởng thi đua kịp thời. Làm tốt công tác khuyến học; khen thưởng các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học.

– Duy trì hoạt động của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS HCM qua các hoạt động giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ lớn; các phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, Tổ chức Hội thi VCĐ, Thi múa lân, làm lồng đèn, Hội khỏe Phù Đổng; Phong trào hiến tặng cây xanh, Thăm tặng quà cho TTYT Phường Vĩnh Trung, cán bộ y tế trường, thăm Bà mẹ VNAH phường.

          – Tham gia tích cực các đợt phát động quyên góp ủng hộ, các hoạt động nhân đạo từ thiện do ngành và các tổ chức xã hội phát động: Ủng hộ giáo dục vùng khó khăn, Nuôi heo đất giúp bạn có hoàn cảnh khó khăn đón Tết; Mua tăm  tre của Hội người mù; và nhiều hoạt động tích cực khác

Những thành tích đạt được:

1/ Hoạt động cấp trường:

– Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”;

– Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật, đặc biệt là luật an toàn giao thông.

– 100% Đội viên thực hiện tốt các hoạt động giáo dục truyền thống, hoạt động về nguồn.

– 100%  Đội viên tham gia có chất lượng các cuộc thi tìm hiểu do Hội đồng Đội các cấp tổ chức.

– 90 % Đội viên, nhi đồng đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

– Nhiều bạn học sinh có ý thức nhặt được của rơi trả lại cho bạn như lớp 1/2, 2/1, 2/3, 3/1,3/3, 4/3, 5/1,…

– Liên đội phối hợp với nhà trường tổ chức thăm và tặng quà cho Bộ đội biên phòng Phú Lộc nhân ngày 22/12. Dâng hương tại nhà Mẹ Nhu và 7 Dũng sĩ Thanh Khê

– Liên đội cùng với nhà trường thăm và tặng quà Đảng ủy phường Vĩnh Trung nhân ngày 3/2; Trung tâm Y tế phường Vĩnh Trung nhân ngày 27/2 và Liên đội tặng quà cho nhân viên Y tế của trường nhân ngày 27/2.

– Liên đôi phát động thi Rung chuông vàng, Vẽ tranh “ Tri ân các thầy cô giáo” nhân ngày 20/11 dành cho học sinh toàn trường:

          – Mua tăm tre ủng hộ người mù trị giá: 2.500.000đ.

– Liên đội phát động phong trào ủng hộ đồng bào lũ lụt và đã nộp về Phòng Giáo dục số tiền: 3.000.000đ; HĐĐ quận Thanh Khê: 2.500.000đ và 10ram vở.

– Liên đội lập danh sách 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng do Hội đồng Đội quận Thanh Khê trao tặng. Trị giá 1 xuất là 300.000đ.

– Nhân dịp Xuân Tân Sửu, Liên đội gửi tặng quà tết cho các bạn học sinh trường TH Tiên An, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam số tiền: 300.000đ  và 1 ram vở.

– Tặng 1 em học sinh lớp 1/1 học tại trường TH Hàm Nghi bị bệnh phải mổ số tiền:  1.400.000đ. ( Phụ huynh lớp 1/1 và giáo viên quyên góp tặng cho gia đình em)

– Tổ chức tặng quà cho học sinh vượt khó đến trường vui Xuân Tân Sửu: Mỗi lớp tặng từ 2 đến 4 học sinh trong đó: Phụ huynh của lớp tặng 37 học sinh tổng số tiền: 8.800.000đ và Mạnh thường quân của Trường tặng 14 học sinh tổng số tiền: 4.900.000đ.

– Liên đội tổ chức Vui trung thu cho học sinh toàn trường nhân dịp Trung thu năm 2020; mời đội lân về biểu diễn cho học sinh toàn trường

– Học sinh tham gia thi vẽ tranh với chủ đề: “ Em vẽ ước mơ” do Cty Cathy và báo thiếu nhi phát động với số lượng: 60 tranh vẽ.

– Nhân dịp chào mừng ngày Nhà Giáo Việt nam 20/11, Liên đội tổ chức Hội thi Trang trí lớp học  thân thiện năm học 2020-2021, kết quả: 1 Xuất sắc, 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 3 giải Ba . Tổng tiền thưởng: 440.000đ.

– Liên đội tham gia văn nghệ và dâng hoa chào mừng ngày Hội của Thầy cô giáo 20/11.

– Thực hiện phong trào làm thiệp và viết thư  gửi các chú Bộ đội nhân dịp Xuân về năm 2021. Tổng cộng được: 45 cái thiệp và thư. Tuyên dương tập thể lớp :2/3; 3/1; 4/2 tham gia.

– Liên đội tham gia hội thi xây dựng Video hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ.

– Phát động và tổ chức ngày Hội “Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam” vào ngày 19/4/2021.

– Tổ chức thi Rung chuông vàng cho học sinh khối 3,4,5 trong ngày Hội đọc sách cấp trường. Kết quả nhà trường tặng  21 phần quà cho các bạn học sinh trả lời tốt nhất.

– Trong chuỗi các hoạt động ngày Hội đọc sách nhà trường tổ chức Hội thi vẽ tranh cho học sinh khối 1,2 với chủ đề:  Chấp hành luật giao thông, không vứt rác bừa bãi, không phá hoại môi trường … mang đến thông điệp mỗi chúng ta cần giữ gìn xây dựng trường  lớp, thành phố ngày càng tươi đẹp. Đã có 13 em tham gia hội thi và kết quả đạt được: 2 giải Nhất : Học sinh lớp 1/2 và 2/3; 2 giải Nhì: Học sinh lớp 1/1 và 2/1; 2 giải Ba: Học sinh lớp 1/3 và 2/2. Nhà trường đã tặng giấy khen và phát thưởng cho các em học sinh đạt giải.

– Phong trào “Kế hoạch nhỏ “ được các em học sinh hưởng ứng tích cực bằng tiền tiết kiệm ăn quà vặt. Số tiền đã nộp: 1700000đ về Quận và Thành phố.

* Thành tích của học sinh:

– Học sinh được đề nghị khen thưởng Cấp Thành phố

 1. Em Đỗ Trần Thanh Mai lớp 5/2: Học sinh xuất sắc toàn diện tiêu biểu khen cấp thành phố .

– Học sinh được  đề nghị khen thưởng cấp Quận:

 1. Lê Đức Việt Hoàng Lớp 5/1: Học sinh xuất sắc toàn diện tiêu biểu khen cấp Quận

Giải nhất chạy tiếp sức môn điền kinh thành phố

 1. Em Đỗ Trần Thanh Mai lớp 5/2: Học sinh là Cán bộ chỉ huy Đội giỏi cấp quận
 2. Nguyễn Đoàn Anh Quốc Lớp 4/2: Học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.
 3. Em Nguyễn Thùy Linh lớp 3/2: Học sinh là con gia đình khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.

– Học sinh nhận giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường:

Toàn trường có 316/501 em học sinh đạt giấy khen

Khối 1:     Có 68/102 em đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc

Có 01/ 102 em đạt thành tích vượt trội trong năm học

Khối 2:     Có 67/101 em Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện

Có 8/101 em đạt thành tích vượt trội trong môn học.

Khối 3:     Có 68/120 em Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện

Có 03/120 em đạt thành tích vượt trội trong môn học.

Khối 4:     Có 50/109 em Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện

Có 13/ 109 em đạt thành tích vượt trội trong môn học.

Khối 5:     Có 32/69 em Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện

Có 6/69 em em đạt thành tích vượt trội trong môn học.

 • Lớp học xuất sắc:

Khối 1 lớp 1/2, khối 2 lớp 2/3, khối 3 lớp 3/1, khối 4 lớp 4/2 , khối 5 lớp 5/2

 

   * Thành tích của Giáo viên:

+ Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố: đạt 02 người (Cô Đinh Thị Vinh GV lớp 4/2 và Cô Bùi Thị Thùy Hạnh GV lớp 3/2)

+ Giáo viên dạy giỏi cấp Quận: đạt 02 người (Cô Nguyễn Thanh Thảo GV Tổng phụ trách Đội)

+ Giáo án dự thi Eleaning cấp thành phố: đạt 02 giải Ba (Cô Nguyễn Thị Lan GV lớp 3/1 và cô Nguyễn Trần Khánh Vân GV Tin học)

+ Sáng kiến cấp Quận: đạt 04 người (Cô Phan Thị Hồng Anh Phó Hiệu trưởng, Cô Đinh Thị Vinh GV lớp 4/2, Cô Bùi Thị Thùy Hạnh GV lớp 3/2, Cô Đặng Thị Đoan GV Thể dục)

Với những thành tích trên, Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đề nghị HĐ TĐKT cấp trên công nhận các danh hiệu thi đua năm học 2020- 2021:

– Chiến sĩ thi đua cơ sở, Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ : 4 cô giáo

 1. Cô Phan Thị Hồng Anh Phó Hiệu trưởng,
 2. Cô Đinh Thị Vinh GV lớp 4/2
 3. Cô Bùi Thị Thùy Hạnh GV lớp 3/2
 4. Cô Đặng Thị Đoan GV Thể dục- CTCCĐ)

– Lao động Tiên tiến:   28 thầy cô giáo của nhà  trường.

– Giáo viên đạt bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố: 01 cô giáo

 1. Cô Đinh Thị Vinh GV lớp 4/2

– Giáo viên đạt giấy khen của Chủ tịch UBND Quận: 01 cô giáo

 1. Cô Nguyễn Thanh Thảo GV Tổng phụ trách Đội

–  Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

–  Liên đội đạt Liên đội Tiên tiến xuất sắc.

–  Trường đạt trường TT, đề nghị  UBND quận tặng giấy khen.

– Công đoàn cơ sở vững mạnh VMXS, đề nghị CĐGD tặng giấy khen.

Các em học sinh thân mến !

Đối với các em, nhà trường luôn dành hết những tình cảm, điều kiện để cho các em được học tập tốt. Các em phải luôn suy nghĩ, ý thức và có hoài bão về tương lai của chính mình. Hơn ai hết, các em chính là những chủ nhân đất nước trong tương lai. Vì vậy, thầy mong muốn các em cố gắng học tập, rèn luyện. Những em đạt hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện không nên tự mãn, bằng lòng với kết quả đạt được mà phải cố gắng để học giỏi hơn nữa; những em kết quả học tập chưa cao cần dành nhiều thời gian tự học, không nên tự ti, chán nản, an phận mà phải thật sự cố gắng để có thể đạt được kết quả cao làm hành trang cho cuộc sống sau này. Đối với các em học sinh 5, chia tay các em, thầy chúc các em hãy giữ gìn sức khoẻ, dành nhiều thời gian ôn tập ở  nhà để đạt được kết quả cao nhất trong những năm học tiếp theo. Chúc các em học sinh lớp 1, 2, 3, 4 có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, sức khoẻ, đầy ý nghĩa, dành thời gian thích hợp cho việc ôn tập kiến thức cũ bước vào năm học mới phấn khởi và quyết tâm cao.

Kính thưa các vị Phụ huynh học sinh! các thày cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Trên đây là những thành tích mà thầy và trò trường Hàm Nghi đã đạt được trong năm học 2020- 2021. Chúng tôi tin tưởng rằng  với sự phấn đấu của các thầy cô giáo và các em học sinh, sự quan tâm đầy trách nhiệm của các bậc phụ huynh, Thầy và trò trường TH Hàm Nghi sẽ đạt thành tích rực rỡ hơn nữa  trong thời gian tới.

Trong năm học 2020-2021 này, vì dịch bệnh Covid-19 hoành hành mà thầy cô giáo và các em học sinh không thể tổ chức Lễ Bế giảng và tuyên dương các em đạt thành tích xuất sắc một cách trọn vẹn nhất. Song các thầy cô giáo vẫn ghi nhận những nỗ lực của các em trong năm học qua. Nhà trường cũng xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh cũng đã luôn đồng hành cùng nhà trường và con em mình trong suốt cả một năm học, hỗ trợ nhà trường một cách nhiệt tình các hoạt động của các em.

Một lần nữa, tôi xin kính chúc quý vị phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo là cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng tất cả các em học sinh sức khoẻ, hạnh phúc.

Tôi xin tuyến bố kết thúc năm học 2020-2021.

Xin chân thành cảm ơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *