Nhằm khơi dậy niềm đam mê, sự yêu thích với môn học tiếng anh, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả các em học sinh yêu thích môn học này. Chiều ngày 15/01/2021, trường Tiểu học Hàm Nghi đã tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh (ENGLISH SPEAKING CLUB) cho các học sinh khối 3.

      Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh giữa giáo viên với các em học sinh, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả.

Nội dung chương trình CLB trải qua 3 phần thi.

Phần thi đầu tiên là “Khởi động” (Introduce – Giới thiệu): Các đội giới thiệu tên đội của mình và tên từng thành viên, tham gia 1 bài hát và trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Giám khảo quan sát, nhận xét và chấm điểm

Đội green giới thiệu thành viên đội mình

Đội yellow giới thiệu thành viên đội mình

Đội blue giới thiệu thành viên đội mình

Phần thứ hai là  “Tăng tốc” (Speed Up)  : Các đội có 10 phút để trả lời 20 câu hỏi, đội nào rung chuông sớm nhất sẽ giành quyền trả lời câu hỏi. Nếu trả lời sai/ không có câu trả lời trong thời gian 15 giây, cổ động viên được cơ hội tham gia trả lời.

Phần thi thứ ba là trả lời nhanh “Bức phá” (Break out): Có 10 câu hỏi, mỗi đội lần lượt chọn câu hỏi và trả lời. Có 2 câu 10 điểm, 2 câu 20 điểm, 2 câu 30 điểm, 2 câu 40 điểm, 2 câu 50 điểm.

Xen giữa các phần thi là những câu hỏi dành cho khán giả (Questions for Audiences). Các khán giả của CLB rất hăng hái tham gia phần thi này, thể hiện khả năng đọc hiểu, nghe, nói và hát tiếng Anh rất tốt. Ngoài ra các em còn nhận được những phần quà làm cho các em thêm hào hứng và sinh động.

Có thể nói tất cả các đội trong câu lạc bộ ngày hôm nay các em tham gia rất tốt, kĩ năng giao tiếp nói tiếng anh khá lưu loát.  Khép lại cuộc giao lưu với giải Nhất thuộc về đội Yellow, giải Nhì thuộc về đội Green và giải Ba thuộc về đội Blue và các đội nhận về cho đội mình những phần quà hấp dẫn, ngộ nghĩnh, dễ thương do BTC chuẩn bị.

Cô Cẩm Thúy –  GV Anh Văn trao giải nhất cho đội Yellow

Cô Thanh Thảo – tổng phụ trách trao giải nhì cho đội Green

Cô Thùy Hạnh – GV chủ nhiệm trao giải ba cho đội Blue

Buổi sinh hoạt CTB diễn ra trong tiết trời se lạnh đang tràn về phần nào cũng giúp các đội chơi cũng như khán giả đã hoạt động rất tích cực và đầy hứng khởi hơn, CLB diễn ra sinh động hơn. Đây chính là động lực để CLB tiếp tục tổ chức những buổi sinh hoạt quy mô và có nội dung ngày càng phong phú hơn nhằm tạo ra một môi trường Tiếng Anh gần gũi, thân thiện và hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *